Thông tin đối ngoại Thông tin đối ngoại

Việt Nam tham gia Hiệp định đa phương về hỗ trợ hành chính thuế
Ngày 22/3/2023, tại Trụ sở Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD, Paris, Cộng hòa Pháp, diễn ra Lễ ký kết về việc Việt Nam tham gia Hiệp định đa phương về hỗ trợ hành chính thuế (MAAC) giữa Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác Bộ Tài chính và Phó Tổng Thư ký OECD ông Yoshiki Takeuchi, cùng với sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng.
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Phó Tổng Thư ký OECD ông Yoshiki Takeuchi đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam đối với chương trình nghị sự minh bạch về thuế toàn cầu trong thời gian qua, bằng nhiều hành động cụ thể. Tin tưởng tính hiệu quả của Hiệp định đa phương về hỗ trợ hành chính thuế (MAAC), Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn mong rằng các bên tham gia ký kết sẽ duy trì hợp tác bền chặt, góp phần vào sự ổn định và thuận lợi trong môi trường phát triển của các doanh nghiệp, cũng như phát huy các thế mạnh của mỗi bên để đóng góp tích cực cho sự phát triển chung.
 
Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn và Bộ Tài chính và Phó Tổng Thư ký OECD Yoshiki Takeuchi
 
MAAC là được đánh giá là hiệp định đa phương toàn diện cho các hình thức hợp tác về thuế xuyên biên giới, cũng là một công cụ quan trọng trong nỗ lực toàn cầu để giải quyết tình trạng trốn và tránh thuế. Việc Việt Nam ký MAAC sẽ tạo khuôn khổ pháp lý đa phương để mở rộng hợp tác quốc tế về hành chính thuế. Việc gia nhập MAAC cũng là điều kiện cần thiết theo yêu cầu đối với thành viên Diễn đàn hợp tác thực hiện Chống xói mòn cơ sở tính thuế và chuyển lợi nhuận; đồng thời đây cũng là tiêu chí của EU đánh giá mức độ hợp tác của một quốc gia về các vấn đề thuế; góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trong các khuôn khổ hợp tác với các tổ chức kinh tế tài chính quốc tế đa phương.
 
Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Pháp
 

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • Công văn 625/SNgV-LS (30/10/2020)
  Thực hiện Kế hoạch triển khai thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp,...
 • Thông báo Số 44/TB-SNgV (14/09/2020)
  Triển khai thực hiện các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Chính phủ và...
 • 43/TB-SNgV (11/09/2020)
  Thông báo công khai kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của...
 • Thông báo Số 42/TB-SNgV (11/09/2020)
  Triển khai thực hiện giải pháp nâng cao kết quả Chỉ số PAR INDEX và...

DANH MỤC DANH MỤC

 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Email công vụ

Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu

Góp ý - Hiến kế

 

Hỏi đáp trực tuyến

Lấy ý kiến công dân

 

Phổ biến, Giáo dục

pháp luật

Tra cứu đơn thư KNTC

 

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 3017487
Số người đang truy cập: 10