Hoạt động Đối ngoại Hoạt động Đối ngoại

Đại sứ Hà Lan, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Sáng nay (24/11), ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam; ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và ông Carel Richter - Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Văn Thọ đã giới thiệu về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như của từng địa phương trong tỉnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Ông cũng cho biết, hiện nay Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã và đang tập trung phát triển kinh tế bền vững với 4 mũi nhọn kinh tế đó là công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao. Về các dự án đầu tư nước ngoài, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 07 dự án đầu tư của Hà Lan tại BR-VT với tổng vốn đăng ký khoảng 1,205 tỷ USD, đứng thứ 9 trong các quốc gia nước ngoài có vốn đầu tư trực tiếp tại BR-VT. Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu gồm: dầu khí, khai thác cảng, sản xuất điện. Riêng Bỉ chưa có dự án nào được đầu tư tại BR-VT. Ông tin tưởng, bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và ông Carel Richter - Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối để thúc đẩy các doanh nghiệp Bỉ và doanh nghiêp Hà Lan đến đầu tư tại BR-VT.
 
Bà Elsbeth Akkerman - Đại sứ Hà Lan đánh giá cao sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh BR-VT. Đại sứ cho biết, giữa Hà Lan và BR-VT có nhiều điểm tương đồng về phát triển cảng biển và nông nghiệp công nghệ cao. Vì vậy, hai bên có thể hợp tác đẩy mạnh hợp tác về những lĩnh vực này. Bà Elsbeth Akkerman cũng mong muốn, trong tương lai sẽ có thêm nhiều dự án mới của Hà Lan được đầu tư tại BR-VT.
 
Ông Paul Jansen - Đại sứ Bỉ cho biết, mục đích chuyến làm việc của Ngài tại BR-VT nhằm khẳng định cam kết của Chính phủ Bỉ với Chính phủ Việt Nam về hỗ trợ đầu tư và hỗ trợ tài chính đối với dự án cảng Cái Mép Hạ tại TX. Phú Mỹ, BR-VT. Bên cạnh đó, Đại sứ Bỉ cũng thống nhất, giữa Bỉ, Hà Lan và BR-VT có nhiều điểm tương đồng về phát triển cảng biển và nông nghiệp công nghệ cao. Đại sứ Bỉ hy vọng, trong thời gian tới, hồ sơ dự án đầu tư về nông nghiệp của doanh nghiệp Bỉ tại BR-VT (vốn đầu tư khoảng 20 triệu USD) sẽ được phê duyệt và trở thành dự án đầu tiên của Bỉ đầu tư tại BR-VT.
 
Ông Carel Richter, Tổng lãnh sự Hà Lan tại thành phố HCM đã thông tin chi tiết về những dự án lớn của Hà Lan được đầu tư tại BR-VT, đặc biệt là 02 dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Hà Lan đang được triển khai tại BR-VT. Đó là dự án nước sạch nông thôn tỉnh BR-VT và dự án thu gom, xử lý và thoát nước đô thị. Tổng lãnh sự mong muốn Hà Lan trở thành đối tác lâu dài và bền vững với Việt Nam nói chung và tỉnh BR-VT nói riêng.
 
 
 
 
 
Nguồn Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • Công văn 625/SNgV-LS (30/10/2020)
  Thực hiện Kế hoạch triển khai thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp,...
 • Thông báo Số 44/TB-SNgV (14/09/2020)
  Triển khai thực hiện các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Chính phủ và...
 • 43/TB-SNgV (11/09/2020)
  Thông báo công khai kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của...
 • Thông báo Số 42/TB-SNgV (11/09/2020)
  Triển khai thực hiện giải pháp nâng cao kết quả Chỉ số PAR INDEX và...

DANH MỤC DANH MỤC

 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Email công vụ

Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu

Góp ý - Hiến kế

 

Hỏi đáp trực tuyến

Lấy ý kiến công dân

 

Phổ biến, Giáo dục

pháp luật

Tra cứu đơn thư KNTC

 

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 3017807
Số người đang truy cập: 10