Hoạt động Đối ngoại Hoạt động Đối ngoại

Tăng cường hợp tác kinh tế và giáo dục đại học với vùng Veneto, Italy

Baoquocte.vn. Ngày 24/11, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã có chuyến thăm và làm việc tại vùng Veneto nhằm tăng cường hợp tác kinh tế và giáo dục đại học.

Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã có chuyến thăm và làm việc tại vùng Veneto.
 
Tại cuộc làm việc với Hội đồng vùng, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ và ông Roberto Marcato, Ủy viên Hội đồng vùng phụ trách phát triển kinh tế đã trao đổi về các ưu tiên phát triển cũng như hợp tác của mỗi bên, nhất trí tích cực triển khai Thoả thuận Hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và vùng Veneto ký năm 2018, đặc biệt trong các lĩnh vực về phát triển du lịch, cảng biển, năng lượng tái tạo, kinh tế số.
 
Hai bên cùng phối hợp với các cơ quan mỗi bên chuẩn bị Phiên họp Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác kinh tế Việt Nam Italy và các sự kiện kinh tế, văn hóa nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường trao đổi trực tuyến.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ gặp và làm việc với lãnh đạo các trường Đại học trao đổi về tình hình hợp tác giáo dục.
 
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cũng đã gặp và làm việc với bà Tiziana Lippiello, Hiệu trưởng trường Đại học Ca' Foscari, ông Albrecht Benno Hiệu trưởng, trường Đại học Kiến trúc Venice IUAV, trao đổi về tình hình hợp tác giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học, đề nghị cùng hợp tác để bổ sung, tìm các nguồn học bổng "hỗn hợp" giữa nhà nước và các đối tác khác (chính quyền địa phương, trường, doanh nghiệp).
 
Đặc biệt, tại Đại học Ca' Foscari, các sinh viên khoa tiếng Việt đã có tiết mục hát múa quan họ chào mừng, trước phiên trao đổi về "Việt Nam ngày nay".
Các sinh viên khoa tiếng Việt tại Đại học Ca' Foscari đã có tiết mục hát múa quan họ chào mừng.
 
Nhân chuyến công tác, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã dự buổi giới thiệu cuốn sách "Đại dịch Covid-19: kinh nghiệm Việt Nam và Cuba" do Chi hội Hội hữu nghị Italy-Việt Nam và Italy-Cuba vùng Veneto tổ chức.
 
Tại đây, Đại sứ đã chia sẻ thông tin và trả lời các câu hỏi về tình hình kiểm soát dịch bệnh cũng như mở cửa kinh tế của Việt Nam.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài cho
ông Phạm Hùng Vương.
 
Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho ông Phạm Hùng Vương, nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Italy đã có nhiều thành tích trong kết nối sinh viên; và thăm doanh nghiệp đóng, sửa chữa tàu, cano tại Venice.
 
Veneto - nơi có thủ phủ là thành phố Venice nổi tiếng, có dân số 5 triệu người - là vùng đông dân thứ 4, có GDP lớn thứ 3 và có tỷ trọng công nghiệp hóa cao thứ 3 tại Italy. Đây cũng là vùng có thế mạnh về du lịch (1/5 khách du lịch tới Italy), cảng biển, chế biến nông sản, rượu vang, đồ gỗ và nội thất, da giày, dệt may...
 
Veneto và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã kết nghĩa năm 2018. Hiện có gần 100 sinh viên Việt Nam theo học tại các trường Đại học trong Vùng.
 
Đại học Ca' Foscari có khoảng 23.000 sinh viên và mỗi năm đón hơn 1.300 sinh viên quốc tế, được xếp thứ ba ở Italy và trong nhóm 10 trường đại học thành công nhất châu Âu về nghiên cứu.
 
Từ năm 2018, Ca' Foscari mở giảng dạy tiếng Việt tại Khoa châu Á học và hiện này có khoảng 50 sinh viên theo học. Trường cũng là nơi đang tiếp nhận 40 sinh viên Việt Nam.
 
Nguồn https://baoquocte.vn/

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • Công văn 625/SNgV-LS (30/10/2020)
  Thực hiện Kế hoạch triển khai thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp,...
 • Thông báo Số 44/TB-SNgV (14/09/2020)
  Triển khai thực hiện các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Chính phủ và...
 • 43/TB-SNgV (11/09/2020)
  Thông báo công khai kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của...
 • Thông báo Số 42/TB-SNgV (11/09/2020)
  Triển khai thực hiện giải pháp nâng cao kết quả Chỉ số PAR INDEX và...

DANH MỤC DANH MỤC

 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Email công vụ

Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu

Góp ý - Hiến kế

 

Hỏi đáp trực tuyến

Lấy ý kiến công dân

 

Phổ biến, Giáo dục

pháp luật

Tra cứu đơn thư KNTC

 

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 3017414
Số người đang truy cập: 14