Hoạt động Đối ngoại Hoạt động Đối ngoại

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam
Sáng nay (20/4), ông Nguyễn Công Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Phần Lan do ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam làm trưởng Đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh khẳng định hiện nay, tỉnh đang tập trung phát triển 04 ngành kinh tế mũi nhọn là công nghiệp, cảng biển và dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao theo hướng bền vững. Vì vậy, BR-VT luôn hoan nghênh và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác trên địa bàn tỉnh, trong đó có các dự án thuộc các lĩnh vực về công nghệ năng lượng tái tạo, xử lý các loại chất thải, bảo vệ môi trường. Ông cũng cho biết, tháng 01/2021, chính phủ 02 nước Việt Nam và Phần Lan đã ký hiệp định khung về các dự án được tài trợ trong khuôn khổ Chương trình đầu tư công của Phần Lan nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính đối với các dự án đầu tư công của các nước đang phát triển phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp quốc. Ông hy vọng ngài Đại sứ sẽ làm cầu nối để tỉnh BR-VT có thể tiếp cận được nguồn vốn hỗ trợ này.
 
Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ Phần Lan nhấn mạnh, Ngài rất quan tâm đến sự phát triển về cơ sở hạ tầng, thành phố thông minh, cảng biển thông minh, hệ thống logicstic thông minh của BR-VT; đồng thời mong muốn được lắng nghe kế hoạch, triển vọng phát triển của Tỉnh trong thời gian tới để tìm hiểu cơ hội hợp tác. Đại sứ cũng cho biết, hiện nay, Phần Lan đang hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Phần Lan cho các dự án đầu tư công của Việt Nam. Nếu tỉnh quan tâm đến nguồn vốn vay ưu đãi này có thể đề xuất các dự án đầu tư công của tỉnh để được xem xét hỗ trợ. 
 
Tại buổi làm việc, một số doanh nghiệp của Phần Lan cũng đã giới thiệu các công ty, tập đoàn lớn lâu đời của Phần Lan chuyên kinh doanh, hoạt động ở các lĩnh vực như năng lượng, điện khí, công nghệ xử lý rác thải và các công nghệ sạch khác. Các công ty, tập đoàn này chủ yếu cung cấp các công nghệ hiện đại như: cung cấp thang máy và thang cuốn với giải pháp thông minh trong các tổ hợp cao ốc và hạ tầng trên toàn thế giới; cung cấp công nghệ trong xử lý rác thải đô thị; cung cấp động cơ đốt trong dùng cho các nhà máy điện khí, sử dụng khí LNG và khí mỏ tự nhiên; cung cấp các giải pháp xử lý chất thải mỏ, xử lý mỏ sau khai thác; cung cấp các giải pháp cảng biển và logistic thông minh, hệ thống giám sát gần bờ, cứu hộ, cứu nạn và quản lý biển…
 
Qua thông tin từ các doanh nghiệp của Phần Lan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh mong muốn sẽ có những buổi làm việc giữa các doanh nghiệp Phần Lan với các sở, ngành của tỉnh về một số lĩnh vực tỉnh đang quan tâm (điện khí, năng lượng tái tạo, xử lý rác thải…) nhằm trao đổi, bàn bạc chi tiết, cụ thể hơn. Ông cũng yêu cầu các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Khoa học và Công nghệ cung cấp thông tin về các dự án tỉnh đang kêu gọi đầu tư để các doanh nghiệp được biết. 
 
 
 
 
 
Bích Thủy
 

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • Công văn 625/SNgV-LS (30/10/2020)
  Thực hiện Kế hoạch triển khai thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp,...
 • Thông báo Số 44/TB-SNgV (14/09/2020)
  Triển khai thực hiện các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Chính phủ và...
 • 43/TB-SNgV (11/09/2020)
  Thông báo công khai kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của...
 • Thông báo Số 42/TB-SNgV (11/09/2020)
  Triển khai thực hiện giải pháp nâng cao kết quả Chỉ số PAR INDEX và...

DANH MỤC DANH MỤC

 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Email công vụ

Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu

Góp ý - Hiến kế

 

Hỏi đáp trực tuyến

Lấy ý kiến công dân

 

Phổ biến, Giáo dục

pháp luật

Tra cứu đơn thư KNTC

 

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 3017709
Số người đang truy cập: 10