Công tác lãnh sự Công tác lãnh sự

Thông báo về việc Đăng ký nguyện vọng về nước trên chuyến bay dự kiến ngàu 26/5/2021
Để có cơ sở kiến nghị các cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mở đăng ký nguyện vọng về nước trên chuyến bay thương mại có tổ chức dự kiến ngày 26/05/2021 (thời gian có thể thay đổi) từ sân bay Charles de Gaulle (Paris, France).
 
1. Thông tin chuyến bay:
- Thời gian dự kiến chuyến bay: 14h10 (giờ Paris) ngày 26/05/2021 (ngày giờ chính xác sẽ thông báo sau).
- Thông tin về địa điểm nhập cảnh và cách ly: Hà Nội (địa điểm nhập cảnh có thể thay đổi).
 
2. Chi phí và điều kiện vận chuyển:
Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cách ly, xét nghiệm và các chi phí cần thiết khác theo quy định (nếu có). Thông tin chi tiết về giá vé máy bay, điều kiện vận chuyển sẽ do hãng vận chuyển thông báo trực tiếp tới công dân. ĐSQ không có trách nhiệm bán, đổi, hoàn vé cho công dân.
 
3. Địa bàn và đối tượng ưu tiên:
- Địa bàn ưu tiên: công dân có mặt tại các nước Pháp, Bồ Đào Nha, Andorra, Monaco và châu Phi (trừ Nam Phi) có nhu cầu thực sự cấp thiết phải về nước trong dịp này.
- Đối tượng ưu tiên bao gồm:
(1) Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2, 3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;
(2) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;
(3) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị "mắc kẹt" gặp khó khăn do không có nơi ở, không có khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác...
 
4. Thời hạn đăng ký:
- Công dân có nguyện vọng thực sự cần thiết về nước trong đợt này đăng ký theo địa chỉ ở dưới đây từ 00h00 ngày 07/05/2021 đến 24h00 ngày 09/05/2021. 
- Sau khi hoàn thành đăng ký trực tuyến, công dân cần gửi email về địa chỉ dangkycongdan@ambassade-vietnam.fr với tiêu đề [ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC CHUYẾN BAY NGÀY 26/05/2021] kèm theo (i) bản chụp hộ chiếu và (ii) giấy tờ cư trú hợp lệ tại Pháp (file PDF thị thực nhập cảnh hoặc/và thẻ cư trú) đồng thời nêu rõ lý do khẩn thiết cần về nước trong dịp này gồm các thông tin theo mẫu:
+ Họ và tên:
+ Ngày tháng năm sinh (dd/mm/yyyy):
+ Số hộ chiếu:
+ Thời hạn thẻ cư trú/visa tại Pháp:
+ Lý do về nước:
+ Trẻ em dưới 14 tuổi, vợ/chồng, người già yếu, phụ thuộc đi cùng (nếu có)
Do chuyến bay sẽ đón công dân từ nhiều nước, châu lục khác nhau, ĐSQ sẽ chỉ xét duyệt ưu tiên đối với những công dân đã đăng ký và gửi email xác thực thông tin đầy đủ, có lý do thực sự khẩn thiết trong khoảng thời gian từ 00h00 ngày 07/05/2021 đến 24h00 ngày 09/05/2021.
- Sau thời hạn 24h00 ngày 09/05/2021, công dân có thể tiếp tục đăng ký để nhận thông tin về các chuyến bay tiếp theo trong Quý II năm 2021 (dự kiến ĐSQ sẽ tổ chức 01 chuyến vào ngày 15/06/2021)
 
Lưu ý:
- ĐSQ chỉ tiếp nhận và xét duyệt ưu tiên với các trên phần mềm trực tuyến. Do lượng đăng ký từ Pháp, các địa bàn kiêm nhiệm rất lớn, ĐSQ không tiếp nhận, không trả lời và không xét duyệt các đăng ký qua email và điện thoại. Đối với các trường hợp công dân đã đăng ký trước thời điểm 00h00 ngày 07/05/2021, cần đăng ký lại để tránh bị bỏ sót. Với mỗi đợt thông báo, công dân không đăng ký nhiều lần vì điều này ảnh hưởng đến hoạt động của phần mềm đồng thời có thể làm sai lệch thông tin đăng ký của chính công dân.
- ĐSQ từ chối xét duyệt các hồ sơ cố tình khai báo thông tin không chính xác hoặc không gửi email xác thực tình trạng cư trú tại Pháp (bản chụp hộ chiếu và thẻ cư trú/visa hợp lệ tại Pháp) và có lý do thực sự khẩn thiết như hướng dẫn tại điểm 4.
- Do lượng công dân đăng ký rất lớn, ĐSQ chỉ có thể gửi email xác nhận tới các trường hợp được xét duyệt ưu tiên mua vé theo từng đợt. Công dân có email xác nhận ưu tiên cần lập tức liên hệ với hàng hàng không để mua vé theo hướng dẫn của ĐSQ. Tuyệt đối tránh mua vé thông qua các dịch vụ khi chưa có xác nhận của ĐSQ để tránh bị trục lợi về tài chính. ĐSQ không chịu trách nhiệm về bất cứ giao dịch nào, liên quan đến các chuyến bay có tổ chức, giữa công dân với các bên thứ ba.
- Để tránh mọi hiểu sai về việc được ưu tiên mua vé về nước, ĐSQ sẽ không gửi email cho công dân chưa được xét duyệt.
- Công dân đang có mặt ở các địa bàn ngoài Pháp và các nước kiêm nhiệm (Bồ Đào Nha, Andorra, Monaco), cần đăng ký với ĐSQ Việt Nam phụ trách địa bàn để được xét duyệt. ĐSQ Việt Nam tại Pháp không tiếp nhận đăng ký của công dân không có mặt tại Pháp hoặc các nước kiêm nhiệm và chỉ tiếp nhân danh sách đã được xét duyệt do các ĐSQ tại các địa bàn gửi qua công văn chính thức sau khi đã được Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) duyệt ưu tiên.
- Thông báo này không đồng nghĩa việc sẽ có thể tổ chức được chuyến bay. Dựa trên đăng ký của công dân, ĐSQ sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng trong nước việc tổ chức chuyến bay bổ sung cho địa bàn Pháp và châu Âu.
 
Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp
 

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • Công văn 625/SNgV-LS (30/10/2020)
  Thực hiện Kế hoạch triển khai thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp,...
 • Thông báo Số 44/TB-SNgV (14/09/2020)
  Triển khai thực hiện các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Chính phủ và...
 • 43/TB-SNgV (11/09/2020)
  Thông báo công khai kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của...
 • Thông báo Số 42/TB-SNgV (11/09/2020)
  Triển khai thực hiện giải pháp nâng cao kết quả Chỉ số PAR INDEX và...

DANH MỤC DANH MỤC

 

Dịch vụ công trực tuyến

 

Email công vụ

Thủ tục hành chính

 

Thống kê - Tra cứu

Góp ý - Hiến kế

 

Hỏi đáp trực tuyến

Lấy ý kiến công dân

 

Phổ biến, Giáo dục

pháp luật

Tra cứu đơn thư KNTC

 

 

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Tổng số lượt truy cập: 3017928
Số người đang truy cập: 13